Techdemo 2019: Thúc đẩy ứng dụng công nghệ tăng cạnh tranh

02:51 PM 14/11/2019 In bài viết

Nhằm kết nối cung - cầu công nghệ giữa các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, vừa qua, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Gia Lai tổ chức Sự kiện trình diễn, kết nối cung - cầu công nghệ (Techdemo) Gia Lai năm 2019.

Techdemo sẽ diễn ra từ ngày 24 - 26/11/2019 tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai với chủ đề “Kết nối công nghệ, bắt nhịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.

Tại Techdemo 2019, bên cạnh các hoạt động trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ, Hội nghị về hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ địa phương sẽ được tổ chức.

Bên cạnh đó là Diễn đàn đối thoại về chính sách, xu hướng công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp (DN), Hội thảo xúc tiến chuyển giao công nghệ và đầu tư trao đổi về các nhu cầu công nghệ và kết nối với các nước tiên tiến cùng hoạt động tư vấn công nghệ, tư vấn cải tiến kỹ thuật, đổi mới công nghệ, kết nối cung cầu công nghệ, tư vấn cải tiến kỹ thuật, đổi mới công nghệ, kết nối cung cầu công nghệ, kết nối tài chính - công nghệ giữa các viện nghiên cứu, trường đại học với DN.

Ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ KH&CN chủ trì buổi Họp báo

Tại buổi họp báo về Techdemo 2019, ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ KH&CN chia sẻ: Thực hiện chủ trương của Đảng, Chính phủ về việc coi DN là trung tâm của hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia và của nền kinh tế, hoạt động trình diễn, kết nối cung - cầu công nghệ được tổ chức năm nay tiếp tục là bước đi thiết thực của Bộ KH&CN trong việc hiện thực hóa những chính sách lớn để khuyến khích, hỗ trợ DN, tổ chức hoạt động nghiên cứu, ứng dụng KH&CN vào sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng suất lao động, sức cạnh tranh.

Ông Lưu Trung Nghĩa- Giám đốc Sở KH&CN Gia Lai tại buổi họp báo

Tại buổi họp báo, ông Lưu Trung Nghĩa, Giám đốc Sở KH&CN Gia Lai cho biết: Các sự kiện, hội nghị, hội thảo, diễn đàn được tổ chức theo đúng chủ đề, có sự phối hợp chặt chẽ giữa Bộ KH&CN, UBND tỉnh và các đơn vị liên quan.

Sở sẽ tham mưu xây dựng kế hoạch, các nội dung công việc liên quan trình UBND tỉnh chỉ đạo và Bộ KH&CN để triển khai thực hiện. Đồng thời, phối hợp với Cục Ứng dụng và Phát triển Công nghệ và các đơn vị liên quan chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện khác phục vụ sự kiện; tổ chức khảo sát thu thập thông tin của các DN trên địa bàn tỉnh về nhu cầu công nghệ và đổi mới công nghệ.

Sở cũng chủ động cung cấp thông tin sự kiện cho Sở TT&TT, cơ quan truyền thông và các sở, huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị có liên quan để tuyên truyền cho sự kiện.

Ông Nghĩa cũng cho biết thêm: “Việc tổ chức Techdemo 2019 và hội nghị về hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ tại TP. Pleiku là sự kiện hết sức thiết thực, góp phần kết nối, chuyển giao hàng ngàn công nghệ trong và ngoài nước cho người sản xuất, người dân và DN tại Gia Lai cũng như các địa phương khác để cải tiến, ứng dụng công nghệ, nâng cao năng suất lao động, quản trị và chất lượng sản phẩm trong bối cảnh hội nhập. Sự kiện này là một trong những cơ hội tốt để giới thiệu các tiềm năng, lợi thế, sản vật, đất và người Gia Lai đến bạn bè trong và ngoài nước, là cơ hội tốt để kêu gọi, xúc tiến đầu tư vào Gia Lai”.

TechDemo là hoạt động thường xuyên, liên tục, thể hiện được một phần quan trọng trong bức tranh toàn cảnh về hoạt động đổi mới công nghệ tại Việt Nam nhằm ứng dụng những công nghệ mới vào phục vụ đời sống.

Thu Hiền