Sắp diễn ra lễ trao giải thưởng blockchain thế giới lần đầu tiên

03:41 PM 07/06/2019 In bài viết

Diễn đàn Blockchain thế giới (WBF) được thành lập tại thành phố New York vào năm 2017, nhằm thảo luận về công nghệ nền tảng cùng xu hướng pháp lý, thông qua đó khám phá các hướng đi mới cho nền công nghiệp blockchain.

Ngoài vai trò là một sự kiện blockchain mang tính toàn cầu, WBF còn tổ chức nhiều dịch vụ roadshow nổi tiếng và gây quỹ cho các dự án tham gia.

Diễn đàn Blockchain thế giới năm nay dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của 4.000 những người đam mê blockchain và 100 diễn giả nổi tiếng, bao gồm đại diện chính phủ, cơ quan quản lý và nhà đầu tư, để thảo luận về các chủ đề, xu hướng mới nhất trong ngành.

Năm 2019 là năm mà các tổ chức, doanh nghiệp khổng lồ gia nhập thế giới blockchain. Các tên tuổi lớn như Google, Blackrock, Temasek và Rothschild đã liên minh để cùng nhau để đầu tư 80 tỷ USD cho lĩnh vực này.

WBF 2019 tại Singapore sẽ quy tụ các tổ chức hàng đầu như EY, PwC, R3, Lenovo, Huawei, Trung tâm blockchain Dubai,... để chia sẻ các dự án và quan điểm của họ với công chúng. Những chủ đề xu hướng như RegTech, các công nghệ mới nổi sẽ được thảo luận chi tiết.

Các diễn giả nổi tiếng của diễn đàn sẽ chia sẻ về các chính sách và lợi ích đa quốc gia đối với blockchain, để khách hàng có thể tìm hiểu các xu hướng mới nhất và chuẩn bị tốt hơn cho thế giới blockchain tương lai. Nội dung thảo luận sẽ đi từ nghiên cứu kỹ thuật đến triển vọng ứng dụng, từ cơ sở hạ tầng đến hệ sinh thái mới.

Cụ thể, hội nghị sẽ tập trung thảo luận 04 chủ đề sau: Những thách thức trong ứng dụng blockchain; chuyên sâu về nền tảng công nghệ blockchain; Quy định trong ngành và Hợp tác xuyên biên giới.

Giải thưởng blockchain thế giới (WBA) lần đầu tiên sẽ được tổ chức đồng thời cùng với Diễn đàn Blockchain thế giới 2019, nhằm mục đích khuyến khích đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghiệp Blockchain mạnh mẽ hơn. Buổi lễ cũng là dịp công nhận các doanh nghiệp và cá nhân có những đóng góp to lớn trong lĩnh vực blockchain.

Dự kiến có 5 hạng mục được trao giải đó là: top 10 dự án blockchain hàng đầu, top 10 tổ chức đầu tư hàng đầu, top 10 dự án quản lý tài sản hàng đầu, top 10 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu và top 10 kênh truyền thông sáng tạo hàng đầu.

WBF sẽ tuân thủ các nguyên tắc công bằng và minh bạch. Quá trình bỏ phiếu sẽ đánh giá nghiêm ngặt các tính năng và khả năng của tất cả các ứng cử viên và ứng viên, xem xét hiệu suất của họ về các khía cạnh pháp lý, đổi mới, tính khả thi và tín dụng.

WBF 2019 Singapore đặt mục tiêu tạo ra giải Oscar của ngành công nghiệp blockchain và dự kiến sự kiện này sẽ được tổ chức hàng năm.

TH (Theo: http://en.wbf.io)