Malaysia cấm sử dụng các thiết bị số trong những cuộc họp quan trọng của chính phủ

08:54 AM 11/06/2019 In bài viết

Trong nỗ lực ngăn chặn rò rỉ thông tin, Malaysia đã cấm sử dụng ĐTDĐ và các thiết bị điện tử khác tại các cuộc họp nội các và các cấp chính phủ thảo luận về chính sách và các vấn đề bí mật khác.

Lệnh cấm được Tổng giám đốc an ninh quốc gia Datuk Sanusi Sidek ban hành. Ngoài ĐTDĐ, các thiết bị khác bị cấm bao gồm đồng hồ thông minh, bút thông minh, máy ảnh, máy quay, máy ghi âm cũng như máy tính bảng.

Những thiết bị như vậy cũng bị cấm trong các cuộc họp thảo luận về các vấn đề như an ninh quốc gia, ngân sách liên bang, quốc phòng, quan hệ quốc tế cũng như tại các cuộc họp cấp cao tại các bộ, cơ quan chính phủ.

Ngoài ra, Tổng giám đốc an ninh quốc gia Sanusi Sidek cho biết các thiết bị này còn bị cấm tại các cuộc thảo luận về đấu thầu của chính phủ, các hoạt động thực thi và tại tất cả các cuộc họp liên quan đến hoạt động của chính phủ.

Theo ông Sanusi Sidek, hành động này là cần thiết vì sự rò rỉ bí mật của chính phủ thông qua ĐTDĐ đã lên tới mức mức đáng lo ngại.

Các khu vực được đánh giá là có nguy cơ cao sẽ bị áp dụng lệnh cấm. 

Những người vi phạm lệnh cấm sẽ bị xử lý nghiêm. Khi đó, các lãnh đạo cơ quan phải báo cáo với cảnh sát và thông báo bằng văn bản trong cơ quan về các trường hợp vi phạm.

Ông Sanusi Sidek cho biết việc không tuân thủ có thể dẫn đến nguy cơ bí mật quốc gia bị rò rỉ và điều này có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của chính phủ cũng như an ninh quốc gia.

TH (Theo: www.malaymail.com)