Click2Mail gửi thông báo cho người dùng bị vi phạm dữ liệu

03:56 PM 16/10/2019 In bài viết

Dịch vụ Click2Mail cho phép khách hàng tạo, cá nhân hóa và gửi bưu phẩm cũng như để nắm bắt, xây dựng và quản lý danh sách gửi thư. Với sự trợ giúp của các công cụ dựa trên trình duyệt web Click2Mail, người dùng không cần phải xử lý thủ công bưu chính hay vận chuyển đến bưu điện.

Sự cố an ninh được phát hiện vào ngày 4/10/2019 và vụ xâm nhập đã được ngăn chặn cùng ngày. Tuy nhiên, những kẻ tấn công đã ở trong hệ thống đủ lâu để thu thập được rất nhiều thông tin về người dùng đã đăng ký dịch vụ Click2Mail.

Trong thông báo được gửi tới người dùng của mình, Click2Mail chỉ rõ rằng thông tin cá nhân mà kẻ tấn công có thể đã xâm phạm bao gồm tên người dùng, tên tổ chức, địa chỉ gửi thư, địa chỉ email và số điện thoại.

“Vào ngày 4/10/2019, người ta đã phát hiện ra rằng tên và địa chỉ email của người dùng đã đăng ký dịch vụ Click2Mail đã được sử dụng bởi các bên không xác định để gửi nhiều email rác. Phân tích kỹ thuật của các hệ thống của chúng tôi đã phát hiện một điểm xâm nhập đã bị đóng cùng ngày hôm đó”, thông báo cho biết.

Thông báo mà Click2Mail đã chia sẻ cũng chỉ ra rằng dịch vụ không lưu trữ dữ liệu thẻ tín dụng trên các hệ thống của nó.

Click2Mail đã phối hợp với một công ty bảo mật mạng để điều tra vụ vi phạm dữ liệu cũng như các hệ thống CNTT và các giao thức bảo mật của công ty.

“Mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo rằng các hệ thống của chúng tôi an toàn nhất có thể để bảo vệ thông tin cá nhân và dữ liệu gửi thư của bạn. Như mọi khi, chúng tôi khuyến cáo bạn không nên trả lời bất kỳ email đáng ngờ nào hoặc nhấp vào bất kỳ đường link hoạt động nào có trong thư được gửi bởi những người gửi không biết”, Click2Mail lưu ý người dùng.

Click2Mail cũng thông báo rằng tại thời điểm này, họ chưa có thêm thông tin chi tiết nào về vụ vi phạm dữ liệu và quá trình điều tra vẫn đang tiếp tục.

Dự kiến có khoảng hơn 200.000 người dùng ​​sẽ nhận được thông báo.

TH (Theo: www.securityweek.com)