Thủ thuật chọn Ipad

07:16 PM 03/10/2019 In bài viết

The iPad Pro on a pretty marble countertop.

Bạn có thể làm gì với iPad?

Bạn có thể làm bất cứ điều gì với iPad. Đây là thiết bị tuyệt vời khi chơi game, xem TV hoặc duyệt web. Nhưng chúng cũng đồng thời tạo ra các công cụ kỹ thuật số tuyệt vời cho các nhà thiết kế, nhạc sĩ hoặc biên tập video. Một số người thậm chí mua iPad nhằm thay thế toàn bộ máy tính xách tay.

Vì vậy, trước khi bạn mua một chiếc iPad, bạn nên tìm hiểu lý do tại sao bạn muốn sở hữu một chiếc iPad. Nói chung, bất kỳ iPad nào cũng tuyệt vời để chơi trò chơi hoặc duyệt web, trong khi các tác vụ đòi hỏi khắt khe hơn như chỉnh sửa video sẽ cần một số khả năng xử lý bổ sung.

Suy nghĩ về thông số kỹ thuật

Khi bạn biết bạn muốn làm gì với iPad của mình, đó là thời gian để thu hẹp các lựa chọn. Bất kỳ iPad nào cũng có thể được sử dụng để vẽ, nhưng bạn cũng phải suy nghĩ về kích thước màn hình. Thêm vào đó, một số iPad không hoạt động với các phụ kiện như Bàn phím thông minh của Apple hoặc Apple Pencil thế hệ thứ 2. Và đây không phải là lựa chọn tốt cho các nhà văn hoặc nghệ sĩ.

Dưới đây là một số chi tiết cần chú ý:

 • Kích thước màn hình: Kích thước iPad có liên quan trực tiếp đến giá iPad. Trước khi lo lắng về thông số kỹ thuật, bạn nên tìm ra kích thước màn hình mà bạn cảm thấy thoải mái. Bạn đã cảm thấy hài lòng với màn hình 12,9 inch (nếu vậy, chỉ cần mua iPad Pro) hoặc bạn có thể làm việc với mọi kích thước?
 • Dung lượng lưu trữ: Dung lượng lưu trữ bổ sung rất hữu ích nếu bạn giữ nhiều tệp nhạc hoặc phim trên iPad. Nhưng iCloud tồn tại và bạn luôn có thể cắm thiết bị lưu trữ ngoài vào iPad.
 • Cổng: Bạn muốn có cổng Lightning hoặc cổng USB-C? Các cổng USB-C đang trở thành tiêu chuẩn công nghiệp và chúng có thể hỗ trợ nhiều thiết bị ngoại vi hơn các cổng Lightning, nhưng bạn sẽ phải dùng mô hình Pro nếu muốn có thêm tính linh hoạt của USB-C.
 • Hỗ trợ Apple Pencil: Tất cả các iPad 2018 và 2019 đều hoạt động với Apple Pencil thế hệ 1. Nhưng, Apple Pencil thế hệ 2 sạc không dây và nó chỉ hoạt động với iPad Pro.
 • Kết nối LTE/Cellular (dữ liệu di động): Apple bán phiên bản LTE/Cellular của từng mẫu iPad. Khả năng Cellular rất hữu ích nếu bạn muốn sử dụng iPad khi đang di chuyển, nhưng các mẫu iPad LTE/Cellular có giá cao hơn khoảng 100 đến 200 đô la so với phiên bản wifi tương đương của chúng (và sau đó có phí của nhà mạng). Nếu bạn muốn sử dụng dữ liệu di động trên iPad, hãy tính thêm chi phí vào ngân sách của bạn.

Bạn không thực sự phải lo lắng về thời lượng pin, vì theo Apple, tất cả các mẫu iPad đều có cùng thời lượng pin (10 giờ hoạt động liên tục).

Bây giờ bạn đã biết những tính năng bạn đang tìm kiếm trong một chiếc iPad, đã đến lúc tìm hiểu sự khác biệt giữa từng mẫu iPad. Việc mua sắm iPad đôi khi có thể gây nhầm lẫn bởi vì các mẫu mới được phát hành mỗi năm, vì vậy các chuyên gia sẽ chi tiết hóa từng mẫu theo kích thước màn hình, năm phát hành, thông số kỹ thuật và tính năng của nó. Bài viết sẽ bắt đầu với iPad Pro và giảm dần kích thước màn hình, nhưng hãy nhớ rằng iPad Mini mạnh hơn về mặt kỹ thuật so với iPad cơ bản.

iPad Pro (Model 11 inch và 12,9 inch 2018)

Những chiếc iPad đắt tiền nhất. iPad Pro là một siêu di động, nhưng nó rất tuyệt cho các chuyên gia, biên tập video và nghệ sĩ. Nó cũng là phiên bản cao cấp nhất của iPad, với các tính năng như Face ID và cổng USB-C sẽ trở thành tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu iPad trong vài năm tới (nhưng hiện tại, chúng chỉ dành cho Pro).

 • Kích thước: iPad Pro đi kèm với màn hình 11 inch hoặc 12,9 inch. Nó không có nút home, vì vậy màn hình cho cảm giác lớn và thoải mái khi xoay theo bất kỳ hướng nào.
 • Dung lượng: 64GB, 256GB, 512GB hoặc 1TB dung lượng lưu trữ.
 • Thông số kỹ thuật: iPad Pro có 4GB RAM (model 1TB có 6GB) và nó có bộ xử lý A12X Bionic siêu nhanh..
 • Camera: Camera sau 12MP và camera trước 7 MP.
 • Các tính năng đặc biệt: iPad Pro có Face ID, giúp loại bỏ sự cần thiết của nút home. Nó cũng có cổng USB-C, phổ biến hơn Lightning (và hoạt động tuyệt vời với các trung tâm USB-C). Nó cũng hoạt động với Apple Pencil thế hệ 1 và 2.

Nói chung, iPad Pro là tuyệt phẩm của tất cả các iPad. Nó tuyệt vời cho những người thích sức mạnh và tốc độ, nghệ sĩ, những người làm việc với video hoặc những người chỉ muốn một chiếc iPad lớn. Nó sẽ làm bất cứ điều gì bạn muốn, nó sẽ luôn cập nhật trong một thời gian và nó sẽ hoạt động với một loạt các phụ kiện.

Hãy nhớ rằng iPad Pro không phải là iPad duy nhất dành cho các chuyên gia hoặc nghệ sĩ. Nó chỉ là lớn nhất và hào nhoáng nhất.

iPad Air (Model 10,5 inch 2019)

IPad Air chỉ là một bản cập nhật nhỏ cho iPad thông thường. Nó có một chút mỏng hơn, màn hình lớn hơn và bộ xử lý tốt hơn. Nó rất tuyệt vời cho những người muốn có một chiếc iPad nằm giữa iPad cơ bản và iPad Pro. (Nhân tiện, thông số kỹ thuật của nó giống hệt với iPad Mini).

 • Kích thước: iPad Air có màn hình 10,5 inch, nhưng nó mỏng hơn so với iPad thông thường. Nó có một nút home.
 • Dung lượng: 64GB hoặc 256GB dung lượng lưu trữ.
 • Thông số kỹ thuật: iPad Air có 3GB RAM và hoạt động với bộ xử lý A12 Bionic, bộ xử lý tương tự như trên các iPhone mới hơn. Và bộ xử lý này rất tuyệt vời.
 • Máy ảnh: Camera chính 8 MP và camera trước 7 MP.
 • Các tính năng đặc biệt: iPad Air hoạt động với Apple Pencil thế hệ 1 và Bàn phím thông minh chính thức của Apple. Nó có cổng Lightning, không phải cổng USB-C.

IPad Air là iPad của mọi người. Nó không thể di động như iPad cơ bản và nó không mạnh như iPad Pro. Nhưng nó có thể làm gần như mọi thứ mà iPad Pro làm. Nó chỉ là không nhanh bằng hay hào nhoáng hơn mà thôi.

iPad (Model 10,2 inch 2019)

Phiên bản mới của iPad thông thường có giá hợp lý, với thông số kỹ thuật tương tự (nhưng tốt hơn một chút) so với iPad 2018 (nó hỗ trợ Bàn phím thông minh chính thức của Apple).

Với mức giá rẻ hơn khoảng 100 USD so với iPad Air, bạn đã biết chiếc iPad này nằm ở vị trí nào so với các thiết bị Ipad khác. Nó có khả năng di động, nó rất tuyệt khi chơi game hoặc xem video, nhưng nó có thể bị vấp nếu bạn cố ép nó vào các nhiệm vụ nặng về tài nguyên.

 • Kích thước: Với 10,2 inch, iPad 2019 có thể cầm một tay nhưng vẫn thoải mái. Nó có khả năng vẽ tốt hơn iPad 2018. Nó vẫn có một nút home.
 • Dung lượng: 32GB hoặc 128GB dung lượng lưu trữ.
 • Thông số kỹ thuật: iPad 10,2 inch có chip A10 Fusion, giống như iPad 9,7 inch.
 • Máy ảnh: Camera sau 8MP và camera trước 1.2MP.
 • Các tính năng đặc biệt: iPad 10,2 inch thực sự hoạt động với Bàn phím thông minh chính thức của Apple. Nó cũng hoạt động với Apple Pencil thế hệ 1, nhưng nó có cổng Lightning, không phải USB-C.

Đây là một iPad bình thường tuyệt vời. Hỗ trợ Bàn phím thông minh của Apple làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho sinh viên hoặc nghệ sĩ, đặc biệt nếu kinh phí là một vấn đề cần xem xét.

iPad (Model 9,7 inch 2018)

IPad 9,7 inch được sản xuất vào năm 2018, nhưng nó gần giống với iPad 10,2 inch mới. Sự khác biệt đáng kể duy nhất (ngoài kích thước màn hình) là iPad 9,7 inch không hoạt động với Bàn phím thông minh chính thức của Apple.

Nói cách khác, iPad này là tuyệt vời cho hầu hết mọi người, đặc biệt là nếu bạn chỉ cố gắng vẽ, chơi trò chơi hoặc xem video.

 • Kích thước: Kích thước màn hình iPad 9.7 inch là hợp lý và làm cho yếu tố hình thức tổng thể rất di động.
 • Dung lượng: 32GB hoặc 128GB dung lượng lưu trữ.
 • Thông số kỹ thuật: iPad 9,7 inch có chip A10 Fusion, giống như iPad 10,2 inch.
 • Máy ảnh: Camera sau 8MP và camera trước 1.2MP.
 • Các tính năng đặc biệt: Nó hoạt động với Apple Pencil thế hệ 1, nhưng nó có cổng Lightning và không hoạt động với Bàn phím thông minh chính thức của Apple.

Một lần nữa, iPad 9,7 inch là tuyệt vời cho hầu hết mọi người, đặc biệt nếu bạn chỉ muốn một chiếc iPad để sử dụng thông thường. Nó có giá hợp lý, đặc biệt là bây giờ Apple muốn thay thế nó bằng iPad 10,2 inch gần như giống hệt nhau.

iPad Mini (Model 7.9-Inch 2019)

Nghe có vẻ kỳ quặc, iPad Mini mạnh hơn iPad thông thường. Thông số kỹ thuật của nó giống hệt với iPad Air (trừ kích thước), nhưng nó có giá thấp hơn khoảng 100 đô la.

Đây là một giá trị lớn của iPad Mini. Nó không có một màn hình lớn, nhưng thông số kỹ thuật của nó rất tuyệt vời và iPad Mini rất tuyệt để chơi game, đọc sách hoặc làm việc thông qua phần mềm nặng tài nguyên.

 • Kích thước: Màn hình iPad Mini 7.9 inch có thể nhỏ đối với một số người, nhưng nó siêu di động và dễ sử dụng.
 • Dung lượng: 64GB hoặc 256GB dung lượng lưu trữ.
 • Thông số kỹ thuật: iPad Mini có 3GB RAM và hoạt động với bộ xử lý A12 Bionic, bộ xử lý tương tự như trong iPad Air. Nó rất nhanh, và nó tuyệt vời trên một thiết bị nhỏ.
 • Máy ảnh: Camera chính 8 MP và camera trước 7 MP.
 • Các tính năng đặc biệt: iPad Air hoạt động với Apple Pencil thế hệ 1 và Bàn phím thông minh chính thức của Apple. Nó có cổng Lightning, không phải cổng USB-C.

Người hâm mộ Apple yêu thích iPad Mini vì một lý do. Nó rất nhanh, mạnh mẽ, giá cả phải chăng và tính di động. Hạn chế duy nhất là màn hình nhỏ hơn, nhưng đối với hầu hết mọi người, đó chỉ là vấn đề sở thích cá nhân.

Người dùng có thể tiết kiệm tiền hay không?

Ngay cả những chiếc iPad bình thường cũng có giá khá đắt. Nhưng có một vài cách để tiết kiệm tiền khi mua iPad. Một số phương pháp này đòi hỏi một chút kiên nhẫn, trong khi các phương pháp khác dựa vào khả năng của bạn để làm việc với các chính sách của Apple.

Dưới đây là một số cách bạn có thể tiết kiệm tiền khi mua iPad:

 • Chờ hạ giá: iPad thường xuyên được hạ giá, mặc dù một số cửa hàng có chính sách hạ giá tốt hơn so với những cửa hàng khác. Bạn có thể theo dõi các tùy chọn hạ giá của iPad trên các trang web như camelcamelcamel hoặc Slickdeals hoặc tự tìm kiếm các giao dịch trên các trang web như Amazon hoặc Best Buy.
 • Mua iPad tân trang (Refurbished): Apple bán iPad tân trang giảm giá trên trang web của mình và bạn có thể thường xuyên tìm thấy các ưu đãi iPad được tân trang trên Amazon. (Các chuyên gia khuyên bạn nên mua từ Apple hoặc Amazon vì họ có chính sách hoàn trả tốt cho các sản phẩm đã được tân trang. Chỉ cần để ý để đảm bảo rằng bạn đang nhận được chế độ phù hợp, có rất nhiều iPad 2 được tân trang lại).
 • Giao dịch đổi hàng cũ lấy hàng mới: Bạn có thể tiết kiệm vài trăm đô la giao dịch khi đổi iPad cũ của mình tại một cửa hàng Apple hoặc thông qua trang web của Apple.
 • Mua một mẫu cũ hơn: Cân nhắc mua các mẫu 2017 hoặc 2018 của iPad, chỉ cần đảm bảo rằng chúng có tất cả các tính năng bạn cần (như khả năng tương thích Apple Pencil).

Bạn cần lưu ý rằng các phương pháp này không hoàn hảo, và đôi khi chúng có thể hơi khó chịu (đặc biệt nếu iPad được tân trang không đúng như những gì bạn mong đợi). Nhưng đó là tất cả bạn cần để tiết kiệm một chút chi phí.

Nói chung, rất khó để mua một chiếc iPad. Nhưng nếu bạn biết những gì bạn đang tìm kiếm, bạn sẽ có thể thu hẹp vùng tìm kiếm của mình vào những sản phẩm mà bạn cảm thấy hài lòng.

Ngọc Huyền