HẠ TẦNG

18:00 09/10/2019
Bản sửa đổi triển vọng đô thị hóa thế giới năm 2018 do Bộ phận dân số Liên hợp quốc (UN) và Bộ kinh tế và xã hội (DESA) đã chỉ ra rằng: 55% dân số thế giới hiện sống ở khu vực thành thị, tỷ lệ dự kiến sẽ tăng lên 68% vào năm 2050.

14:57 09/10/2019
Các công ty quản lý và phát triển tài sản đang tìm đến ngôi nhà thông minh để cải thiện dịch vụ của họ. Từ quản lý tiện ích tốt hơn đến những người thuê nhà hạnh phúc hơn, đầu tư vào cuộc sống thông minh hơn và được đền đáp.

20:24 27/09/2019
Đã có một sự thúc đẩy toàn cầu cho các giải pháp thông minh hơn, tốt hơn cho các thành phố của chúng ta và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Các thành phố và tỉnh của Việt Nam cũng đang tăng cường nỗ lực với các kế hoạch hành động mới để thực hiện giấc mơ thành phố thông minh của mình.

17:51 27/09/2019
Khi bạn vẫy một chiếc taxi ở Singapore trong tương lai gần, đừng hoảng hốt nếu ghế tài xế trống. Những chiếc xe không người lái, máy bay không người lái, cột đèn cảm ứng thời tiết và robot pha chế thuốc, tất cả đều đang hoạt động tại quốc gia đang hướng tới việc trở thành Quốc gia thông minh đầu tiên trên thế giới.

17:33 27/09/2019
Trong 20 năm qua, Estonia đã trở thành một trong những quốc gia kỹ thuật số nhất trên thế giới. Các tổ chức quản trị toàn cầu có thể học được những gì từ kinh nghiệm của quốc gia này? Ba trụ cột của “e-Estonia” đã trở thành sự phát triển của một bản sắc kỹ thuật số mạnh mẽ, hệ thống khả năng tương tác và một sự thay đổi quyết định. Chúng có thể đưa ra những con đường đầy hứa hẹn cho các hệ thống quản trị toàn cầu trở nên hiệu quả hơn.

17:08 27/09/2019
Internet of Things (IoT) và 5G không chỉ trở nên phổ biến trong các doanh nghiệp, mà còn trong các cộng đồng: 66% các thành phố của Mỹ đang đầu tư vào công nghệ thành phố thông minh. Theo báo cáo gần đây của Liên đoàn Quốc gia: Công nghệ thông minh có khả năng giúp các thành phố hoạt động tốt hơn và nhanh hơn thông qua tín hiệu giao thông thông minh, đồng hồ thông minh dành cho các tiện ích, kiốt Wi-Fi, ứng dụng quản trị điện tử ...

09:57 17/09/2019
Khi thành phố Columbus, Ohio, nộp hồ sơ dự thầu để trở thành một trong hai trụ sở chính của Amazon (HQ2), các quan chức thành phố đã tung ra một loạt các hoạt động như: ưu đãi thuế, thúc đẩy các tổ chức giáo dục lớn và các giao dịch bất động sản. Nhưng điểm nổi bật trong đề xuất của nó là nỗ lực tạo ra một thành phố thông minh bằng cách “nắm lấy sự tái cấu trúc của giao thông để đẩy nhanh tiến độ phát triển của con người”. Cũng lưu ý rằng Columbus vừa giành chiến thắng trong Thử thách thành phố thông minh đầu tiên của Hoa Kỳ, đánh bại 77 các cộng đồng khác với đề xuất trở thành mô hình cho các thành phố được kết nối trong tương lai.
[Trang sau]