CỘNG ĐỒNG

10:53 15/08/2019
Văn phòng Chính sách tài khóa của Bộ Tài chính (FPO - Fiscal Policy Office) cho biết: 10 quốc gia thành viên Asean có kế hoạch áp dụng hệ thống một cửa quốc gia (National single window) trong năm nay, để tạo thuận lợi cho thanh toán hải quan trong khu vực và giảm các rào cản thương mại.

17:57 12/08/2019
Mặc dù đã có sự đầu tư vào công nghệ thông minh ở một số thành phố trong vài năm qua, Vương quốc Anh vẫn bị tụt hậu so với các quốc gia đi đầu trên thế giới như Singapore. Gavin Hepburn, giám đốc của ATG Access, đã thảo luận về cách Vương quốc Anh có thể vượt qua các rào cản để sở hữu những thành phố thông minh.

17:27 12/08/2019
Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo đang phát triển nhanh chóng. Như với hầu hết các công nghệ mới, các tổ chức đang tập trung vào tất cả các cơ hội tiềm năng mà không có sự cân nhắc tương tự đối với các rủi ro tiềm ẩn. Mặc dù dường như tất cả mọi người đang nói về trí tuệ nhân tạo, một chủ đề ít được thảo luận hơn, nhưng đang tăng dần về số lượng và tần suất, chính là đạo đức khi sử dụng trí tuệ nhân tạo. Câu hỏi được đặt ra là liệu các loại hệ thống trí tuệ nhân tạo và triển khai cá nhân sẽ mang lại những gì đối với quyền con người. Thay vì chỉ tập trung vào việc có thể làm gì đó hay không, đạo đức trí tuệ nhân tạo cũng xem xét liệu có nên làm việc đó hay không.

18:12 11/08/2019
Kể từ khi Quy định Bảo vệ Dữ liệu Chung của Liên minh châu Âu, hay còn gọi là GDPR, có hiệu lực 14 tháng trước thì các trang web thương mại điện tử ở châu Âu đã ghi nhận sự sụt giảm về số lượng lượt xem, lượt truy cập và doanh thu.

11:26 08/08/2019
Các nước thuộc khu vực ASEAN đang ngày càng nỗ lực phối hợp để củng cố an ninh mạng toàn khu vực, tuy nhiên chính phủ các nước vẫn cần phải làm nhiều hơn nữa để giải quyết các mối đe dọa không ngừng phát triển.

17:24 23/07/2019
Các nhà lãnh đạo IT trên toàn cầu gần đây đã kêu gọi ngăn chặn việc trả tiền cho mã độc, nhấn mạnh việc các thành phố cần đẩy mạnh các hoạt động mạng và có quy trình sao lưu dự phòng tốt.

14:32 21/07/2019
Với nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ, công nghệ phát triển và danh tiếng vững chắc như một trung tâm khởi nghiệp, không có gì ngạc nhiên khi Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam đã trở thành thành phố mới nhất gia nhập mạng lưới Liên minh đổi mới toàn cầu Singapore (GIA- Global Innovation Alliance).
[Trang sau]