Facebook Analytics là gì?

08:42 PM 14/04/2019 In bài viết

Facebook key

Điều đó đang cho thấy rằng, phương tiện truyền thông xã hội có thể là công cụ giúp tạo nên sự thành công trong các doanh nghiệp như cách mà công cụ này đã thành công trong xã hội. Riêng với Facebook, theo tính toán của các chuyên gia, con số người dùng của “ông lớn” này hiện lên tới hơn hai tỷ người dùng, do đó việc sử dụng phương tiện này càng quan trọng hơn đối với các doanh nghiệp. Facebook giúp bạn biết ai là người đã xem và tham gia vào Fanpage của công ty và từ đó sẽ giúp công ty của bạn nổi bật và thu hút được các đối tượng tiềm năng trên mạng xã hội.

Doanh nghiệp có thể chiếm được thị trường tiếp thị nếu hiểu cách phân tích và biết được số  lượng khách hàng tương tác, truy cập vào mạng xã hội và trang web của doanh nghiệp . Hơn nữa, thông tin về người dùng (như giới tính, tuổi tác và sở thích) có thể hỗ trợ doanh nghiệp đạt được mục tiêu tốt hơn cho các chiến lược tiếp thị.

Google Analytics là công ty hàng đầu trong ngành phân tích và đo lường lưu lượng truy cập web. Công nghệ này miễn phí và có khả năng tùy biến cao, vì vậy bạn có thể nhận thông tin chi tiết về các số liệu bạn quan tâm nhất.

Hiện tại, Facebook Analytics cũng đã bước vào cuộc cạnh tranh và nhanh chóng trở thành đối thủ với Google.

Facebook Analytics miễn phí sử dụng và cung cấp dữ liệu trong vòng vài phút so với vài ngày của đối thủ Google Analytics. Tuy nhiên, có lẽ quan trọng nhất là Facebook Analytics hoạt động độc lập với các trang truyền thông xã hội của Facebook.

Facebook đang tìm cách chiếm lĩnh toàn bộ không gian kỹ thuật số, không chỉ là phương tiện truyền thông xã hội mà còn tận dụng tối đa các ưu điểm của mình để giúp các doanh nghiệp có thể kiếm được lợi nhuận.

Công cụ Facebook Analytics có khả năng gì ?

Facebook Analytics lần đầu tiên được phát hành dưới dạng một nền tảng phân tích ứng dụng, giúp các nhà phát triển hiểu và tối ưu hoá toàn bộ quá trình hoạt động của khách hàng trên các trang web, ứng dụng mạng xã hội.

Một năm sau khi triển khai, công cụ Facebook Analytics đã được nâng cấp và có thể cung cấp các phân tích đa nền tảng, cho phép các tổ chức thu thập dữ liệu về những người sử dụng ứng dụng và trang web của họ.

Giờ đây, các doanh nghiệp có thể thấy người dùng tương tác với nhiều ứng dụng như thế nào trên mọi nền tảng, cũng như cách họ sử dụng ứng dụng Messenger. Nếu một người dùng bị loại bỏ, họ có thể xử lý và xác định lý do tại sao điều này xảy ra.

 

 

Khi mạng xã hội bắt đầu bổ sung ngày càng nhiều tính năng, năm 2017 trong hội nghị F8 của Facebook họ đã quyết định đổi thương hiệu ứng dụng Facebook Analytics  thành công cụ Facebook Analytics.

Tại Hội nghị F8 năm ngoái, Facebook một lần nữa tiết lộ một danh mục các cải tiến, bao gồm tính năng Journeys, được thiết kế để tập hợp, phân tính dữ liệu khác nhau với mục đích tối ưu hoá sự tương tác của người dùng trên Facebook.

Doanh nghiệp có thể nhận được giá trị từ công cụ Facebook Analytics bằng cách nào?

Ý tưởng chính của Facebook Analytics là giúp các tổ chức hiểu rõ hơn về những người gắn kết với thương hiệu của họ. Facebook cung cấp một khối lượng lớn dữ liệu người dùng và nền tảng phân tích cho phép các doanh nghiệp đạt được mức độ hiểu biết gần như vô song về khách hàng, cho dù đó là nơi họ sống, bao nhiêu tuổi, giới tính hay thậm chí là thiết bị họ sử dụng để truy cập internet thường xuyên nhất.

Tuy nhiên, một doanh nghiệp riêng lẻ làm thế nào có thể phân tích và khai thác được giá trị từ tất cả các dữ liệu này, một trong những cách sử dụng được đề nghị nhiều nhất là tạo quảng cáo dựa vào thói quen của người dùng và lịch sử hoạt động.

Hootsuie đưa ra lời khuyên trên blog Ad Espresso rằng "nếu bạn dựa vào quảng cáo trên Facebook để thu hút khách hàng, điều quan trọng là phải có cách theo dõi họ. Tiêu tiền một cách mù quáng vào quảng cáo Facebook mà không có bất kỳ hiểu biết nào về hiệu quả sẽ rất lãng phí thời gian và công sức. Nếu bạn không theo dõi kết quả, bạn sẽ không bao giờ biết liệu các chiến dịch của mình có tạo ra lợi nhuận đầu tư hay không?"

Facebook Analytics hiện đang cạnh tranh quyết liệt với Google Analytics bằng cách liên kết các hành động với người dùng thay vì cookie, cho phép doanh nghiệp theo dõi một người dùng cụ thể trên tất cả các trình duyệt và thiết bị của họ khi đăng nhập vào Facebook. Tuy nhiên, Google Analytics sử dụng cookie chỉ cho phép doanh nghiệp theo dõi người dùng trong một trình duyệt nhất định.

Nhìn chung, Facebook Analytics là một công cụ mạnh mẽ có thể được sử dụng để tăng tỷ suất hoàn vốn và với bất kỳ doanh nghiệp nào sử dụng Facebook cũng nên thêm công cụ này vào “giỏ” công cụ phân tích của mình.

Ngọc Phượng