Khen thưởng Đoàn công tác Việt Nam dự Đại hội UPU

07:52 AM 11/11/2016 In bài viết

Chiều nay 10/11, tại Hà Nội, Bộ TTTT tổ chức trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TTTT cho các tập thể và cá nhân tham gia Đoàn Việt Nam dự Đại hội UPU lần thứ 26. Bộ trưởng Bộ TTTT Trương Minh Tuấn và Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Minh Hồng - Trưởng đoàn công tác Việt Nam tham dự Đại hội UPU tham dự Lễ khen thưởng. Được nhận Bằng khen gồm 6 tập thể và 5 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đoàn Việt Nam tham dự Đại hội Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) lần thứ 26 tổ chức tại Instanbul, Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 20/9 - 7/10/2016.

Bộ trưởng Bộ TTTT Trương Minh Tuấn trao tặng Bằng khen cho các tập thể

5 tập thể được tặng Bằng khen gồm: Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ TTTT; các đơn vị Văn phòng Ban quản lý chất lượng, Ban Dịch vụ Bưu chính và Công ty Cổ phần chuyển phát nhanh Bưu điện thuộc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

Các cán bộ được tặng Bằng khen của Bộ trưởng gồm 03 cán bộ thuộc Bộ TTTT là bà Đặng Thị Thủy, Chuyên viên chính Vụ Hợp tác quốc tế; bà Nguyễn Thị Thanh Tú, Chuyên viên Vụ Hợp tác quốc tế và bà Hoàng Bảo Ngọc, Chuyên viên Vụ Bưu chính; 02 cán bộ thuộc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam gồm bà Chu Quỳnh Anh, Phó Trưởng Ban dịch vụ Bưu chính và bà Hà Thị Hòa, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Cổ phần Chuyển phát nhanh Bưu điện.

 Tại buổi Lễ, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã chúc mừng các tập thể, cá nhân đã có thành tích trong quá trình tham dự Đại hội UPU, ghi nhận sự nỗ lực của các thành viên trong Đoàn góp phần làm nên thành công của chuyến công tác này. Đoàn đã hoàn thành các mục tiêu đề ra, tham gia đóng góp tích cực vào sự thành công của Đại hội với sự phối hợp chặt chẽ của Bộ Ngoại giao.

Đại hội của UPU, tổ chức thuộc Liên hợp quốc được tổ chức 4 năm một lần để đề ra các chiến lược phát triển cho ngành Bưu chính thế giới cho giai đoạn mới. Tại Đại hội UPU lần thứ 26 được tổ chức tại Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam đã lần thứ 4 trúng cử thành viên Hội đồng Điều hành (Administrative Council - CA) của UPU nhiệm kỳ 2017-2020. Hội đồng có 41 thành viên đại diện cho các quốc gia thành viên được đại hội bầu theo nguyên tắc phân vùng địa lý, là cơ quan quyền lực thứ hai sau Đại hội, điều khiển công việc giữa hai kỳ Đại hội. Cũng tại Đại hội, Tổng giám đốc UPU đã trao giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 cho em Nguyễn Thị Thu Trang, Việt Nam. Đại hội cũng trao giải Nhất cho họa sĩ Nguyễn Du của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, người chiến thắng trong cuộc thi thiết kế mẫu Phiếu hồi đáp quốc tế (IRC). Mẫu phiếu này sẽ được dùng trong suốt nhiệm kỳ của Đại UPU lần thứ 26 (2017 – 2020), được dùng để trao đổi giữa các nước thành viên của UPU, để làm thanh toán cước phí gửi đến bất kỳ nước thành viên nào.

Lan Phương (ictvietnam)