Phát hành đặc biệt bộ tem về Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên

07:09 PM 26/02/2019 In bài viết

Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ hai sẽ được tổ chức vào ngày 27-28/02/2019. Với những đóng góp tích cực, nỗ lực kiến tạo, thúc đẩy hòa bình ở khu vực và trên thế giới, Việt Nam vinh dự được chọn là địa điểm tổ chức sự kiện quốc tế hàng đầu được dư luận quan tâm.

Chào mừng sự kiện này, ngày 26/2/2019 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức phát hành đặc biệt bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội”. Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ TTTT Phạm Hồng Hải, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Ngô Hoài Chung, lãnh đạo Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và đông đảo các phóng viên trong nước và quốc tế đã tham dự buổi Lễ.

Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký phát hành đặc biệt bộ tem

Tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ TTTT Phạm Hồng Hải cho biết, việc Việt Nam được lựa chọn đăng cai tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ 2 một lần nữa khẳng định vị thế của đất nước, đồng thời thể hiện vai trò, sự đóng góp tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam đối với các vấn đề quốc tế. Đây là sự kiện chính trị, đối ngoại có ý nghĩa quan trọng của Việt Nam trong năm 2019, thể hiện sinh động chủ trương Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế.

Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên năm nay diễn ra vào đúng dịp kỷ niệm 20 năm Hà Nội đón nhận danh hiệu Thành phố vì hòa bình do UNESCO trao tặng.

Bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội” gồm 01 mẫu tem và 01 blốc tem được thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa đặc trưng và sự phối màu chặt chẽ. Với sự sáng tạo và đổi mới, họa sỹ đã thể hiện hình ảnh cờ của hai nước Hoa Kỳ và Triều Tiên được cách điệu thành hai bàn tay ở trung tâm mẫu tem và được đặt trên nền hình cây tre, tượng trưng cho sức mạnh và phẩm chất của con người Việt Nam, luôn luôn đoàn kết, thủy chung, thanh cao và bất khất. Bên trái mẫu tem là hình ảnh Khuê Văn Các, biểu tượng nghìn năm văn hiến của Thủ đô Hà Nội – Thành phố vì hòa bình.

Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng trao mẫu tem cho Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung

Với ngôn ngữ riêng hàm chứa nhiều ý nghĩa, thông tin, Thứ trưởng nhấn mạnh mẫu tem sẽ là một thông điệp góp phần vào tiến trình hòa bình chung của thế giới và qua đó, không chỉ bạn bè quốc tế cảm nhận được sự thân thiện, miến khách của đất nước, con người Việt Nam mà cả người dân Việt Nam cũng hiểu biết hơn về ý nghĩa của Hội nghị này, về vai trò, trách nhiệm, uy tín của Việt Nam đối với cộng đồng quốc tế.

Bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên” do họa sỹ Nguyễn Du và Tô Minh Trang của Tổng công ty BĐVN thiết kế.

Bộ tem gồm 01 mẫu có giá mặt 4.000 đồng với khuôn khổ 43mm x 32mm và 1 blốc tem với khuôn khổ 222mm x 114mm. Tem được cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 26/02/2019 đến ngày 31/12/2020.

Lan Phương