KINH TẾ ( Trang 2 )

16:48 17/04/2019
Ngay từ khi ra đời, cơ sở dữ liệu phân cấp (blockchain) và tiền ảo lần đầu tiên đã được xem như những công nghệ phá vỡ trật tự tài chính hiện tại. Đó là do các giao dịch liên quan đến tiền ảo không cần đến một bên trung gian như ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính khác.

22:31 02/04/2019
Ngân hàng mở (Open banking) ngày càng trở thành một yếu tố quyết định về sự đổi mới cho các ngân hàng và người chơi công nghệ tài chính (fintech). Theo nghiên cứu của IDC Financial Insights, các tổ chức dịch vụ tài chính ngày càng cởi mở trong việc hợp tác với các công ty fintech hoặc đầu tư vào các công ty này với mục đích xây dựng năng lực đổi mới. Bên cạnh sự đổi mới, các lợi ích chính khác của ngân hàng mở là mang lại tiện ích cho khách hàng, cũng như các dịch vụ được điều chỉnh phù hợp hơn với lối sống của họ.

23:01 16/03/2019
Blockchain đang nhanh chóng cách mạng hóa cách chúng ta sống và làm việc. Sự thâm nhập của nó vào khu vực dân số rộng hơn ở châu Á-Thái Bình Dương dường như diễn ra với tốc độ nhanh chóng mặt.

17:54 15/03/2019
Bản chất của lối sống Digital Nomads (du mục kỹ thuật số) là những chuyến du lịch vòng quanh thế giới và tận hưởng những đặc trưng và thú vị của từng điểm đến. Dân du mục công nghệ số là những người làm việc thông qua công nghệ Internet và màn hình máy tính. Họ thích lối sống dịch chuyển và không cố định ở thành phố nào - với mục đích chính là gặp gỡ và làm việc với nhiều khách hàng khác nhau. Do đó, có lẽ điều có thể hiểu được là họ đã bỏ ra rất nhiều nỗ lực để tìm hiểu nơi tốt nhất để dừng chân trong chuyến đi.

17:31 07/03/2019
Máy móc điều khiển bằng giọng nói, robot, trí tuệ nhân tạo (AI) và các công cụ chia sẻ dựa trên đám mây là một trong những công nghệ kinh doanh mới đang được phát triển và các công ty công nghệ đang bắt đầu hy vọng sẽ gây ấn tượng với thị trường B2B bằng những đổi mới của họ.

16:28 05/12/2018
Ấn Độ muốn hợp tác với khu vực ASEAN trong lĩnh vực kỹ thuật số để xây dựng các làng kỹ thuật số ở Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam. Dự án đầu tiên sẽ thực hiện ở quận Traing, Takeo, Campuchia.

20:55 03/12/2018
Các công ty niêm yết tại Singapore, Malaysia và Indonesia ít bị đe dọa bởi các mối đe dọa an ninh mạng hơn so với các công ty cùng ngành trên toàn cầu, một nghiên cứu mới đã chỉ ra.

16:05 27/11/2018
Trong quá trình chuyển đổi tiến tới tương lai, khối khu vực ASEAN phải đối mặt với hai xu hướng - kỹ thuật số hóa và đô thị hóa. Mặc dù đô thị hóa có thể được coi là một điều tích cực nhưng nó cũng có thể đem đến nhiều hiệu ứng tiêu cực lan tỏa nếu không được xử lý đúng cách. Công nghệ đang phát triển nhanh chóng và nhiều quốc gia ở Đông Nam Á đang xem nó như là một giải pháp cho các vấn đề khác nhau liên quan đến đô thị hóa.
[Trang trước] [Trang sau]