Mạng đa tiện ích từ góc nhìn của Scotland

08:04 PM 19/04/2019 In bài viết

Multi-utility networks

GTC là nhà cung cấp độc lập lớn nhất về mạng lưới tiện ích (điện, nước, viễn thông, hệ thống sưởi, đường ống thải, xử lý nước mưa-bão tuyết…) và cơ sở hạ tầng cho thị trường xây dựng nhà ở. Công ty có kinh nghiệm sâu rộng ở tất cả sáu tiện ích trên, phục vụ hơn 1,5 triệu gia đình và làm việc với tất cả những công ty xây dựng nhà hàng đầu trên khắp nước Anh, Scotland và xứ Wales.

Vào năm 2016, GTC đã mở một văn phòng ở Scotland để đảm bảo hiểu được các yêu cầu cũng như nhu cầu khác nhau của ngành xây dựng Scotland, đáp ứng các yêu cầu về kiến thức và hiểu biết chi tiết các quy định cùng với chính sách xây dựng của Chính phủ Scotland.

Thực hiện một cách tiếp cận đa tiện ích

GTC Scotland đã phát triển các cách làm việc sáng tạo để cung cấp các mạng đa tiện ích.

Những công ty xây dựng nhà Scotland từ lâu đã nhận ra những lợi ích của việc áp dụng cách tiếp cận đa tiện ích đối với việc mua sắm và lắp đặt các hệ thống cho một ngôi nhà mới. Tìm nguồn cung ứng tất cả các tiện ích cần thiết từ một nhà cung cấp duy nhất giúp tiết kiệm thời gian trong giai đoạn mua sắm bằng cách tránh phải đàm phán với nhiều công ty để đạt được thỏa thuận tốt nhất. Phương pháp lắp đặt từng phần có thể dẫn đến một loại các vấn đề trong giai đoạn xây dựng, trong đó một số phổ biến như xung đột lịch trình, công tác mặt đất lặp đi lặp lại, ống dẫn không được đặt hoặc bị phá hủy bởi các lắp đặt sau này. Ngược lại, đồng bộ hóa việc lắp đặt các tiện ích cho phép chương trình được liên kết trực tiếp với lịch trình xây dựng của nhà thầu. Khi nhà thầu xây dựng chỉ cần giao dịch với một người quản lý dự án, người sẽ điều phối và lên lịch mọi thứ, rõ ràng hiệu quả được nâng cao và chi phí được cắt giảm.

Mạng đa tiện ích

GTC đang cung cấp băng thông rộng cực nhanh cho các gia đình ở thị trấn mới Tornagrain

Có một cái nhìn tổng quan về tất cả các rãnh và ống dẫn sẽ cung cấp các cơ hội giúp xác định các phương pháp lắp đặt tốt hơn. GTC Scotland, ví dụ, đảm nhận tất cả các công việc đào đường dẫn nước, khí đốt và điện cùng một lúc và tất cả các công việc lắp đặt được thực hiện bởi các nhóm kỹ sư của chính công ty. Công ty cũng đã tiên phong một phương pháp mới để cài đặt mạng cáp quang với phần lớn công việc xây dựng hiện đang được GTC trực tiếp hoàn thành. Điều này giúp giảm số nhân công trong việc đặt ống dẫn và hộp mạng và do đó, giảm đáng kể chi phí lắp đặt.

GTC Scotland đã đưa phương pháp tiếp cận đa tiện ích này tiến thêm một bước bằng việc giới thiệu các nhóm lắp đặt các hệ thống kết nối trọn gói. Các đội có kinh nghiệm và hiểu biết đảm nhận tất cả các kết nối tiện ích trong một ngôi nhà mới chỉ với một lần thực hiện, giúp việc kết nối hệ thống điện, khí đốt và nước nhanh hơn cũng như hiệu quả hơn. Các mạng băng thông rộng UltraStream 360 của GTC sẽ được thêm vào danh sách các dịch vụ được kết nối bởi các nhóm lắp đặt đa tiện ích này vào đầu năm 2019.

Phản ứng nhanh nhẹn

Nhận thấy những người xây dựng nhà cần sự linh hoạt và chắc chắn về các kết nối dịch vụ mới, GTC Scotland đã giới thiệu sáng kiến ​“​5-day Call Off” cho các kết nối dịch vụ. GTC hiện chỉ chấp nhận các yêu cầu cho các kết nối dịch vụ này trước tối đa năm ngày nhưng đổi lại, đảm bảo hoàn thành các đơn đặt hàng trong vòng năm ngày đó. Cách tiếp cận này mang lại cho người xây dựng làm chủ thời gian chờ, cho phép linh hoạt tối đa cho các đơn hàng được đặt khi cần thiết.

Trong một bước phát triển tiếp theo, GTC sẽ sớm thực hiện các kết nối cuối cùng với Scotland Power và SSE Networks (cả điện áp thấp và điện áp cao) mà không cần sự tham gia của bên thứ ba. Điều này, một lần nữa, hợp lý hóa quá trình kết nối, giữ tối đa mọi thứ dưới sự kiểm soát của nhóm làm việc GTC. Tương tự, GTC sẽ kết nối trực tiếp với Mạng lưới đường ống nước Scotland sắp tới. Điều này sẽ giúp GTC kiểm soát hoàn toàn việc cung cấp cơ sở hạ tầng tiện ích cho các ngôi nhà mới, loại bỏ việc phải chờ đợi các công ty tiện ích đương nhiệm thực hiện các kết nối quan trọng của hệ thống tiện ích trong mạng lưới của họ.

Đáp ứng nhu cầu về băng thông rộng cực nhanh

Việc cung cấp băng thông rộng cho các ngôi nhà mới đang trải qua sự thay đổi nhanh nhất so với các tiện ích khác. Nhu cầu của người tiêu dùng đang tăng theo cấp số nhân, chủ nhà tìm kiếm đường truyền internet với công suất và tốc độ ngày càng tăng, cũng như cơ hội lựa chọn gói băng thông rộng phù hợp với mình. Mạng băng rộng sợi quang cực nhanh GTC cho phép công ty xây dựng nhà Scotland đáp ứng những mong đợi này. Các mạng cáp quang tại nhà (FTTH) của GTC có tốc độ 360Mb/s và với việc trang bị toàn bộ là sợi quang đến từng ngôi nhà, tốc độ tối đa có khả năng lên tới 1 Gbps. Các mạng là truy cập mở nên chủ nhà có thể tùy ý lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ internet và gói cước phù hợp với nhu cầu cũng như ngân sách của mình cùng với các dịch vụ - dữ liệu, thoại, TV và SKY TV - mà họ yêu cầu. GTC Scotland đã cài đặt sợi quang cho hàng ngàn ngôi nhà mới trên khắp Scotland, bao gồm 4.000 ngôi nhà ở thị trấn mới Tornagrain và hiện đang có thêm năm dự án đang triển khai. Điều quan trọng, chủ nhà sẽ tìm thấy kết nối sợi quang, cùng với các tiện ích khác của họ, sẵn sàng trong ngày đầu tiên chuyển đến.

Ngôi nhà mới cho Scotland

Nhu cầu về nhà mới ở Scotland không có dấu hiệu giảm. Với rất nhiều áp lực để cung cấp nhà ở mới, người xây nhà và nhà lắp đặt cần phải tự tin vào chuỗi cung ứng tiện ích của mình. GTC, với chuyên môn và hiểu biết về môi trường xây dựng nhà ở Scotland, đã cung cấp kết nối đến hàng ngàn ngôi nhà mới.

Thùy Linh