LÝ LUẬN

14:46 12/08/2019
Hiện đang xuất hiện một câu hỏi lớn về đạo đức và các giá trị đạo đức của Trí tuệ Nhân tạo (AI). Các mối quan tâm về đạo đức của AI đang tăng lên từ ngành này sang ngành khác. Chẳng hạn, những vấn đề nan giải liên quan đến ô tô tự lái, nhận dạng khuôn mặt hoặc những lo ngại về quyền riêng tư liên quan đến các ứng dụng tiếp thị mới nổi. Tuy nhiên, có một vấn đề cần chia sẻ là: Ngay cả khi thuật toán được thiết kế toàn diện nhất cũng sẽ đưa ra quyết định dựa trên các yếu tố đầu vào phản ánh thế giới quan của các nhà sản xuất.

20:23 10/07/2019
DevSecOps (Phát triển (Develop) – Bảo mật (Security) – Vận hành (operation) rất tuyệt vời về mặt lý thuyết. Nhưng phương pháp này có ý nghĩa nhất ở đâu?

05:51 10/05/2019
Làm việc trong lĩnh vực an ninh mạng và bảo mật thông tin buộc các chuyên gia phải liên tục trau dồi các kỹ năng và khả năng chuyên môn. Điều đó có nghĩa là công việc luôn có những khó khăn, đặc biệt là các chuyên gia phải theo kịp tất cả các thuật ngữ và nguyên tắc bảo mật phổ biến. Thêm vào đó là sự thay đổi liên tục trong lĩnh vực công nghệ thông tin vì vậy các chuyên gia luôn luôn phải tìm hiểu những kiến thức mới.

10:20 04/05/2019
Anjana Susarla của Đại học bang Michigan cho biết: sự phân chia ngày càng tăng không chỉ là về quyền truy cập mà là cách mọi người đối phó với các thuật toán đang thấm nhuần vào mọi khía cạnh của cuộc sống của họ.

09:10 24/04/2019
Trong bối cảnh CNTT không ngừng phát triển khi các doanh nghiệp được hưởng lợi từ nhiều tiến bộ cơ sở hạ tầng CNTT. Một trong những phát triển phát triển nhanh nhất là điện toán biên (Edge Computing). Điện toán biên là phương pháp tối ưu hoá hệ thống điện toán đám mây bằng cách xử lý tính toán dữ liệu tại vùng rìa (biên) của mạng, gần với nguồn dữ liệu nhất.

20:14 22/04/2019
Theo một nghiên cứu của PwC: Giá trị tiềm năng từ trí tuệ nhân tạo (AI) là rất lớn, đạt khoảng 16 nghìn tỷ đô la vào năm 2030. Nhưng cái giá phải trả nếu trí tuệ nhân tạo không được thực hiện đúng cách là gì? Và những rủi ro của trí tuệ nhân tạo là gì?

16:03 03/04/2019
Trước sự chuyển đổi kỹ thuật số diễn biến với tốc độ chóng mặt, khiến các doanh nghiệp cũng phải hoạt động ở tốc độ máy, các tổ chức cần một cách mới để phát hiện và giải quyết các sự kiện bảo mật có thể xảy ra. Hoạt động mạng đã trở nên tự động, nhưng các mối đe dọa mạng cũng vậy. Tốc độ và quy mô của các mối đe dọa này đòi hỏi một phản ứng vượt quá khả năng của các nhà phân tích.
[Trang sau]