Hệ thống mạng mở là “chuẩn mực mới”

07:00 PM 10/10/2018 In bài viết

The future of networking: Open networking is the 'new norm'

Hội nghị hệ thống mạng mở châu Âu 2018, sự kiện Linux Foundation này đã thu hút hơn 700 nhà phát triển mạng và công ty hoạt động trong lĩnh vưc và các doanh nghiệp từ các nhà cung cấp dịch vụ nguồn mở, công ty điện toán đám mây, và hơn thế nữa.

Đứng đầu trong số các chủ đề hội nghị là ý tưởng rằng hệ thống mạng nguồn mở là “chuẩn mực mới”, với nhiều nhà cung cấp chứng thực cách chủ đề này đang diễn ra trong ngành công nghệ thông tin. Dan Kohn, người đứng đầu Quỹ tin học điện toán đám mây của nền tảng Linux, trích dẫn lợi ích tiết kiệm chi phí, khả năng phục hồi được cải thiện và tốc độ phát triển cao hơn cho cả sửa lỗi và triển khai các tính năng mới cho thay đổi này. Arpit Joshipura, Tổng Giám đốc Mạng tại Tổ chức Linux đã sử dụng thuật ngữ “open-sourcification” (đặc điểm kỹ thuật mã nguồn mở) trong bài phát biểu của mình.

Hội nghị đã thu hút cả các doanh nghiệp và chuyên gia công nghệ - kỹ thuật tập trung vào hệ thống mạng kết nối trừ mạng điều khiển bằng phần mềm (SDN) và mạng ảo hóa chức năng (NFV) với các bài phát biểu kỹ thuật chuyên sâu và cơ hội cho người tham dự học hỏi từ các đồng nghiệp trên toàn ngành.

Bắt đầu từ bảy năm trước, Hội nghị mạng mở kết hợp hệ sinh thái mạng, đã đưa các nhà nghiên cứu, lãnh đạo ngành và các chuyên gia công nghệ cùng nhau tập trung vào cách hệ thống mạng mở đang tiến lên và vai trò của chúng trong việc triển khai hoạt động. Hội nghị đầu tiên được tổ chức tại Đại học Stanford vào tháng 10 năm 2011. Đây là Hội nghị thượng đỉnh hệ thống mạng mở đầu tiên được tổ chức ở châu Âu.

Các lĩnh vực trọng tâm của sự kiện mạng này bao gồm sự hài hòa của công nghệ đám mây, nguồn mở và tiêu chuẩn mở, mạng mở, ảo hóa, tự động hóa, bảo vệ mạng, AI và xác minh tuân thủ.

Mai Linh